Dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ trong dịch vụ quản lý tòa nhà là một trong các dịch vụ mà công ty quản lý vận hành tòa nhà chung cư có thể tư vấn cho Ban quản trị nhà chung cư.

 

1. Dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ trong dịch vụ quản lý tòa nhà là gì?

2. Lợi ích mà dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này mang lại

 

1. Dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ trong dịch vụ quản lý tòa nhà là gì?

 

Trong dịch vụ quản lý tòa nhà, tư vấn chuyển giao công nghệ được hiểu là hình thức tiếp quản, quản lý và vận hành trong một thời gian xác định. Trong thời gian quản lý vận hành tòa nhà chung cư, công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà cần phải có kế hoạch đào tạo, hỗ trợ và chuyển giao công nghệ cho đại diện của phía khách hàng, thường là chủ đầu tư. Dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ trong dịch vụ quản lý tòa nhà bao gồm:

- Đào tạo nhân viên các bộ phận lễ tân, thu ngân, bảo vệ, vệ sinh, kỹ thuật

- Chuyển giao công nghệ, kỹ thuật và phương pháp làm việc.

- Giám sát quá trình thực thi, làm việc và đánh giá hiệu quả công việc.

 

2. Lợi ích mà dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này mang lại

 

Cung cấp một dịch vụ đầy đủ theo hướng tư vấn và chuyển giao công nghệ như vậy mang lại một số lợi ích cho phía khách hàng như sau:

 

- Tiết kiệm thời gian cho chủ đầu tư: vì thông thường, các chủ đầu tư không có nhiều kinh nghiệm, kiến thức trong lĩnh vực quản lý tòa nhà. Nếu các chủ đầu tư tự quản lý vận hành hoặc ủy quyền cho đơn vị trực thuộc quản lý vận hành tòa nhà chung cư, nghĩa là các chủ đầu tư đang bước vào một lĩnh vực mới với rất ít kiến thức và kinh nghiệm, như vậy sẽ làm giảm hiệu quả quản lý vận hành dự án nhà chung cư. Nếu được tư vấn chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực này từ một công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chuyên nghiệp, chủ đầu tư có thể rút ngắn thời gian trong quá trình làm quen với lĩnh vực mới, đồng thời tiết kiệm được khá nhiều nguồn lực khác.

 

- Không cần đầu tư trước: để hoạt động trong lĩnh vực quản lý tòa nhà, nhân sự của Ban quản lý cần có những kiến thức chuyên môn nhất định. Muốn vậy họ cần trải qua quá trình học tập và tích lũy kinh nghiệm trong giai đoạn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ chuyển giao công nghệ từ phía công ty cung cấp dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà, chủ đầu tư không cần đầu tư trước mà vẫn có ngay một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp tham gia công tác quản lý vận hành tòa nhà chung cư.

 

- Giảm tải áp lực cho chủ đầu tư: dịch vụ quản lý vận hành tòa nhà chung cư bao gồm nhiều dịch vụ khác nhau như dịch vụ kỹ thuật, tài chính, dịch vụ giá trị gia tăng,… Khi sử dụng dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ, chủ đầu tư chỉ là người chỉ đạo, mọi công việc khác như bàn giao dự án, thu-chi tài chính, vận hành kỹ thuật,… đều do ban quản lý tòa nhà đứng ra đại diện để giao dịch với khách thuê, mua.

 

- Không cần lo ngại về quản lý vận hành hệ thống kỹ thuật giai đoạn đầu tiên: hệ thống kỹ thuật của tòa nhà chung cư là một hệ thống phối hợp của nhiều hệ thống khác nhau như hệ thống điện, nước, điều hòa, PCCC,… Do vậy, việc vận hành hệ thống kỹ thuật tòa nhà khá phức tạp, yêu cầu kỹ thuật viên phải có trình độ, hiểu biết nhất định. Đối với chủ đầu tư, trong giai đoạn đầu tiên vận hành tòa nhà, không thể tránh khỏi bỡ ngỡ. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn chuyển giao công nghệ, chủ đầu tư không cần lo ngại vấn đề vận hành hệ thống kỹ thuật giai đoạn đầu tiên.